HPE Triển Khai Công Nghệ Container

HPE và Red Hat hợp tác triển khai công nghệ container giúp chuyển giao phần mềm một cách đáng tin cậy, không phát sinh lỗi.

Theo đại diện HPE, container là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợ ứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt. Thay vì ảo hóa các lớp phần cứng, các container ảo hóa ở cấp hệ điều hành, với nhiều container cùng chạy trực tiếp. Điều này có nghĩa là các container chia sẻ nhân hệ điều hành, giúp khởi động nhanh hơn, chỉ sử dụng một phần bộ nhớ so với việc phải khởi động cả một hệ điều hành.

Các container có thể chạy hầu như mọi nơi, cho phép các nhà phát triển ứng dụng nhanh chóng xây dựng, triển khai ứng dụng hiện đại, phân tán, ổn định với khả năng di chuyển dễ dàng giữa môi trường điện toán đám mây. Điều này mang tới sự đơn giản, linh hoạt cho doanh nghiệp, giúp giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng, đội ngũ quản trị công nghệ thông tin.

Ứng dụng container với Red Hat Openshift và HPE Synergy

Để góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai ứng dụng container, HPEvà Red Hat hợp tác để tối ưu hóa nền tảng container OpenShift 4 trên các hạ tầng của HPE, bao gồm cả HPE Synergy - giải pháp hạ tầng với kiến trúc mô-đun (composable infrastructure).

Tối ưu sức mạnh từ trong thiết kế của HPE và Red Hat - một trong những nhà cung cấp giải pháp container hàng đầu, nền tảng Container Red Hat OpenShift 4 trên HPE Synergy là giải pháp container tích hợp. Đây là một giải pháp hai bên cùng phát triển dựa trên các thông lệ tối ưu về thiết kế, những hướng dẫn được kiểm chứng để giúp bộ phận công nghệ thông tin triển khai, cung cấp, vận hành các ứng dụng container trên quy mô lớn.

Container là công nghệ ảo hóa được sử dụng để cung cấp một cơ chế đóng gói, hỗ trợ ứng dụng chạy trong các môi trường riêng biệt. Ảnh: HPE.

HPE và Red Hat cùng hợp tác cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ để giúp doanh nghiệp tìm hiểu, xây dựng kiến trúc, phát triển, chuyển đổi, vận hành trong các môi trường quy mô lớn. Cơ sở hạ tầng có kiến trúc mô-đun mang tới độ linh hoạt để chạy các ứng dụng container trên máy chủ vật lý, máy chủ ảo cùng với các ứng dụng truyền thống nhằm tối ưu hóa các tài nguyên công nghệ thông tin, giúp loại bỏ độ phức tạp thường thấy trong việc triển khai nền tảng container trong trung tâm dữ liệu doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khả năng tự động hóa cấu hình phần cứng, phần mềm để nhanh chóng cấp phát, triển khai một môi trường dựa trên công nghệ container quy mô lớn cũng được hỗ trợ. Nền tảng Container Red Hat OpenShift 4 cung cấp cho các tổ chức một hạ tầng tin cậy, mở rộng ứng dụng dựa trên công nghệ container.

HPE Synergy cung cấp hạ tầng để vận hành nền tảng container với khả năng triển khai, mở rộng ứng dụng một cách linh hoạt, dù chạy trên máy chủ ảo, nền tảng container hay triển khai trong môi trường tại chỗ, điện toán đám mây. Giải pháp này có chi phí thấp hơn, giúp bạn dễ dàng mua sắm ứng dụng container dưới dạng một dịch vụ dành cho các hoạt động DevOps và CI/CD.

Những thách thức khi triển khai công nghệ container

Hiện tại, có nhiều ứng dụng được triển khai trong môi trường container nhưng lại không được phát triển dựa trên công nghệ này. Điều đó đặt ra những thách thức trong việc đồng bộ hóa quy trình phát triển ứng dụng, tăng cường container hóa (contenerization).

Ngoài ra, khi triển khai một nền tảng ứng dụng container trên phạm vi toàn doanh nghiệp với khả năng mở rộng, bảo mật, lưu trữ ổn định, quản lý, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với những thách thức riêng về độ phức tạp, chi phí, bảo mật, khả năng sao lưu và phục hồi của hệ thống. Ứng dụng công nghệ container trên cơ sở hạ tầng doanh nghiệp hiện được xem là một công việc phức tạp, có thể phải mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Lê Nguyễn

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Sunshine Solutions?