Sunshine Solution Services

Đối tác cho những giải pháp của tương lai

Với chuyên môn và các giải pháp đầy tính sáng tạo, SS Solutions là đối tác thực sự giúp bạn điều hướng hiệu quả giữa bối cảnh công nghệ luôn thay đổi để chào đón tương lai rực rỡ phía trước.

Liên hệ

Dịch vụ cho thuê thiết bị CNTT

DỊCH VỤ CHO THUÊ THIẾT BỊ CNTT

Hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với rất nhiều khoản chi phí khác nhau, trong đó chi phí đầu tư cho thiết bị CNTT là một khoản chi phí quan trọng. Từ năm 2020, đây là một vấn đề lớn hơn so với các năm trước, vì sự bùng phát của Covid 19 đã buộc các doanh nghiệp phải điều chỉnh các hoạt động của họ và trong nhiều trường hợp, cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà.

Tất nhiên, để tạo ra một môi trường làm việc từ xa chất lượng cao, nhân viên sẽ cần sử dụng các thiết bị mới nhất và điều này có nghĩa là đầu tư vào một số lượng lớn thiết bị cùng một lúc. Vì lý do này, các công ty đang ngày càng chuyển sang thuê thiết bị và trong bài viết này, chúng tôi cung cấp tổng quan về các lợi ích chính.

1. Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn

Ở cấp độ cơ bản, một trong những lợi thế lớn nhất của việc cho thuê thiết bị CNTT của bạn, trái ngược với việc mua hoàn toàn, là chi phí đầu tư ban đầu liên quan thấp hơn. Thiết bị CNTT thường đắt tiền và điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đầu tư vào nhiều thiết bị cùng một lúc, chẳng hạn như trong trường hợp bạn đang mở rộng hoặc thay đổi phương thức kinh doanh. Thay vì đầu tư một khoản kinh phí lớn thì bạn có thể đầu tư một khoản nhỏ hơn và phần còn lại có thể đầu tư vô những hướng kinh doanh khác đem lại lợi nhuận cho công ty.

Nếu bạn mua thiết bị, bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền trước và điều này có thể không phải lúc nào cũng thực hiện được trong khi cân đối sổ sách. Hình thức Thuê thiết bị là một giải pháp để vẫn có được thiết bị như yêu cầu và phân bổ chi phí hợp lý.

2.Lên kế hoạch cho chi phí hàng tháng

Ngoài việc giảm chi phí ban đầu, việc chuyển sang mô hình cho thuê thiết bị CNTT cũng có thể khiến chi phí dễ lên kế hoạch hơn. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong những tình huống mà doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với sự không chắc chắn, như trường hợp của đại dịch COVID-19, khi nhiều công ty có nhân viên làm việc trong môi trường từ xa.

SUNSHINE chúng tôi có thể cung cấp các tùy chọn cho thuê kéo dài 3 (ba) hoặc 5 (năm) năm, phân bổ chi phí thiết bị của bạn trong khoảng thời gian này. Bằng cách áp dụng phương pháp này, bạn có thể chuyển đổi chi phí thiết bị từ chi phí trả trước lớn và khó dự đoán trước sang chi phí hàng tháng dễ lên kế hoạch hơn nhiều, việc lập ngân sách sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

3. Nâng cấp trang bị đơn giản

Một trong những vấn đề lớn nhất khi đầu tư vào thiết bị CNTT là thực tế là phần lớn trong số đó có thể trở nên lỗi thời tương đối nhanh và điều này đặc biệt đúng đối với máy tính và các thiết bị tương tự khác.

Với xu thế này, việc cho thuê thiết bị CNTT có tiềm năng giúp nâng cấp dễ dàng hơn, bởi vì bạn có thể thuê thiết bị mới nhất. Một bài báo trên Nolo.com giải thích: “Hợp đồng cho thuê chuyển gánh nặng lỗi thời sang bên cho thuê. Sau khi hợp đồng thuê hiện tại của bạn hết hạn, bạn có thể tự do ký hợp đồng thuê mới, nhận được nhiều thiết bị cập nhật hơn trong quá trình này.

4. Tiếp cận thiết bị tốt/mới hơn:

Việc thuê thiết bị CNTT của bạn không chỉ cho phép bạn nâng cấp thường xuyên mà còn có khả năng tiếp cận với tiêu chuẩn thiết bị cao hơn ngay từ đầu so với khi bạn mua thiết bị. Trong giai đoạn đầu của đại dịch Covid 19, nhiều công ty đã rơi vào tình huống đột nhiên cần cung cấp cho nhiều nhân viên để họ có thể làm việc tại nhà (WFH) chẳng hạn như máy tính xách tay. Bằng cách phân bổ các chi phí này trong một khoảng thời gian nhiều năm là đi thuê thiết bị, một số công ty này đã có thể có được các thiết bị phần cứng tốt hơn những gì họ sẽ có nếu họ trả trước cho những chi phí đầu tư ngoài kế hoạch đã định.

5. Bảo trì tích hợp

Như một bài báo trên ITPro.co.uk đã chỉ ra, một trong những ưu điểm chính khác của việc cho thuê thiết bị CNTT là nó cho phép bạn tránh được chi phí bảo trì hoặc sửa chữa thường liên quan đến việc mua thiết bị hoàn toàn.

Điều này là có thể bởi vì hầu hết các công ty cho doanh nghiệp thuê thiết bị CNTT sẽ làm như vậy trong khi cung cấp các biện pháp bảo vệ tích hợp như một phần của thỏa thuận. Điều này thường có nghĩa là nếu một thiết bị gặp sự cố, bên cho thuê sẽ thu hồi và sửa chữa thiết bị đó cho bạn hoặc bên cho thuê sẽ cung cấp thiết bị thay thế có đầy đủ chức năng cho bạn.

6. Lợi ích về tài chính:

Cuối cùng, điều đáng chú ý là việc cho thuê thiết bị CNTT của bạn cũng có thể mang lại lợi ích về thuế và các lợi ích tài chính khác bên cạnh đó.
Ngoài ra, một hợp đồng cho thuê có xu hướng dễ đạt được hơn nhiều so với loại khoản vay có thể cần thiết để mua thiết bị hoàn toàn. Điều này có thể đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức khởi nghiệp.

Kết luận

Cho thuê thiết bị CNTT rõ ràng mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức/doanh nghiệp của bạn. Đáng kể nhất là nó cho phép bạn thích ứng nhanh chóng với những thay đổi trong yêu cầu và cuối cùng là tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Tóm lại, việc chuyển CapEx sang mô hình OpEx có thể giúp công ty của bạn trở nên linh hoạt hơn, cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn, đồng thời giúp CNTT và Tài chính thống nhất với nhau, điều này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn thảo luận về nhu cầu của mình liên quan đến việc cho thuê thiết bị CNTT, vui lòng liên hệ công ty SUNSHINE chúng tôi. Công ty SUNSHINE chúng tôi sẵn sàng cho thuê thiết bị CNTT từ hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ, hệ thống bảo mật, hệ thống thiết bị mạng cho đến các máy tính xách tay, máy tính bàn, thiết bị ngoại vi, …. Với chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Sunshine Solutions?